wanwan ให้สัมภาษณ์เว็บ Yahoo 2

posted on 27 Dec 2010 11:32 by wan-wan in others
 
          บทความบทที่แล้ว วานวานบอกเล่าการเติบโตของเธอให้เพื่อนๆ ชาวเน็ตฟัง เนื้อหาต่อไปนี้ เจ้าของฉายาราชินีบล็อกจะแชร์ประสบการณ์ความสำเร็จของเธอให้ฟัง เพื่อบอกเพื่อนๆ ว่า การจะเป็นบล็อกเกอร์ที่ได้รับความนิยม ต้องรู้เรื่องอะไรบ้าง
 
 
          นอกจากนี้ ยังมีเพื่อนๆ สงสัยว่า บนเส้นทางของการล่าฝัน ควรกำหนดจุดหมายอย่างไรให้เข้มแข็ง และยังมีเพื่อนๆ อยากรู้อีกว่า วานวานที่เคยลองทำหลายๆ อาชีพมาแล้ว เลือกอย่างไรระหว่าง “สิ่งที่รัก” กับ “รายได้”
 
วานวานที่ปกติชอบ “ทีเล่น" จะมีคำตอบอะไรที่ “ทีจริง” กันนะ อ่านกันๆ...
 
      พลาดบทสัมภาษณ์ตอนที่แล้วรึ คลิ้กด่วน วานวานที่คุณไม่รู้


 
“ที่จริงฉันอยากจะส่งต้นฉบับเข้าประกวดนักวาดการ์ตูนหน้าใหม่
แต่ปรากฏว่าซองหนาเกิน หย่อนตู้ไปรษณีย์ไม่ลง เลยเลิก”
 
 
Login “หยางหยาง” ถามว่า

          เมื่อก่อนตอนเรียนหนังสือ วานวานเรียน ตอนแรกอยากทำอาชีพอะไร


วานวานตอบว่า

          เมื่อก่อนฉันเรียนวิทยาลัยช่างศิลป์ฟู่ซิง ฉันสนใจเรื่องวาดรูปมาตั้งแต่ตอนนั้นแล้ว พอเรียนจบทำงาน ก็ได้ทำงานด้านออกแบบกับหลายบริษัท

          แต่ฉันก็เคยฝันอยากเป็นนักวาดการ์ตูนอยู่เหมือนกัน อย่างตอนม.ปลาย ฉันอดตาหลับขับตานอนวาดการ์ตูนสาวตาหวานอยู่เรื่องหนึ่ง อยากจะส่งไปประกวดรางวัลนักวาดการ์ตูนหน้าใหม่กับนิตยสารแห่งหนึ่ง ตอนหลังฉันส่งพัสดุไปรษณีย์ไม่เป็น รู้แต่จับยัดใส่ซองหย่อนตู้ ซึ่งก็หย่อนไม่ลงอีก ก็เลยไม่ส่งแล้ว ดูสิ ฉันเอาแต่ใจแค่ไหน

          ตอนหลังที่หันจับอาชีพบล็อกเกอร์เต็มตัว ก็เป็นเพราะบริษัทออกแบบที่ฉันอยู่ดันเจ๊ง มีคำเปรียบเทียบที่น่าสนุกอยู่คำหนึ่งเขาบอกว่า เดินไปจนถึงขอบเหว บังเอิญมีต้นไม้ล้มลงมา กลายเป็นสะพานให้ฉันข้ามแล้วเดินต่อ คงต้องบอกว่าชีวิตของฉันทุกอย่างราบรื่นพอสมควร
 
 

"ที่คนอื่นหัวเราะเยาะคุณ
นั่นหมายความว่าเรื่องที่คุณทำ จะมีโอกาสสำเร็จยิ่งกว่าเดิม
ยิ่งมีคุณค่าแก่การลงมือทำ"
 
Login “ซิงจื่อ” ถามว่า

          สวัสดีวานวาน อยากรู้ว่าระหว่างที่คุณไล่ตามความฝัน เคยไม่มั่นใจหรือสงสัยตัวเองบ้างหรือเปล่า แล้วปกติคุณจัดการกับมันอย่างไร


วานวานตอบว่า

          ตอนที่มองดูความฝัน มันเป็นเรื่องแน่อยู่แล้วที่จะรู้สึกเคลือบแคลงสงสัยการตัดสินใจของตัวเอง ตอนนี้ฉันจะเที่ยวถามคนไปทั่ว ฟังความคิดเห็นของคนอื่น อย่างคุณหวง---เจ้าของสนพ. ฝู่ต้าโหว---เพื่อนบล็อก... เป็นต้น แต่ถ้าความฝันนั้นเป็นสิ่งที่คุณรักจริงๆ คุณจะลังเลไม่นาน

          บางทีเวลานี้เอง จะมีคนมาชักใบให้เรือเสีย ดูหมิ่นดูแคลน ตอนนั้นหัวใจสำคัญจะเป็นความเข้มแข็งแน่วแน่ของตัวคุณเอง เวลาที่คนอื่นหัวเราะเยาะคุณ นั่นหมายความว่าเรื่องที่คุณทำ จะมีโอกาสสำเร็จยิ่งกว่าเดิม ยิ่งมีคุณค่าแก่การลงมือทำ ถ้ายืนหยัดต่อไป ความฝันก็อาจจะเป็นจริง

          แต่ว่านะ ฉันแนะนำว่าความใันต้องแบ่งเป็นช่วงๆ อย่างตัวฉันเองไม่ได้ร่างฝันเอาไว้ใหญ่โตเกินไป แต่จะอยู่ในเกณฑ์ที่ตัวเองทำไหว ความฝันแรกเริ่มของฉันก็คือ อยากให้บนตู้หนังสือในร้านหนังสือเฉิงผิ่นมีหนังสือของฉันสักเล่ม ต่อมาก็เป็นจริง เป้าหมายต่อไปของฉันก็คือขายงานของฉันไปสู่เวอร์ชั่นต่างประเทศ

          ถ้าคุณอยากทำอะไรแบบว่าอยากทำจริงๆ ละก็ ก็อย่าสงสัยตัวเอง รีบไปทำเถอะ เพราะเรื่องความฝันมันไม่ใช่แค่คิดๆ แล้วมันจะเป็นจริง ต้องทำมันถึงจะเป็นจริง คนจำนวนมากต่างรู้ว่าต้องทำอะไรบ้าง แต่คนส่วนใหญ่ก็ไม่ลงมือทำ ยกตัวอย่างการซื้อล็อตเตอร์รี่ก็ได้ คุณอยากถูกรางวัลแต่ไม่ไปซื้อ มันจะถูกไหม ต้องเดินออกจากประตูบ้าน ไปซื้อสักใบ คุณถึงจะมีโอกาสถูก ใช่ไหม“งานไม่ได้หายากมากนัก ทุกอย่างอยู่ที่คุณจะเรื่องมากแค่ไหน
มันเป็นเรื่องของสภาพจิตใจ”Login “เสี่ยวเชียน” ถามว่า

          ฉันเพิ่งจบป.ตรี อยากถามพี่วานวานว่า คุณใส่ใจเรื่องลักษณะของงาน ความตรงกับที่ใจรัก หรือว่าเงินเดือนมากกว่ากัน คุณจะแคร์ไหมกับที่ผู้คนว่ากันว่า เปลี่ยนงานบ่อยๆ หมายถึงความอดทนในการทำงานต่ำ


วานวานตอบว่า

          งานชิ้นแรกของฉันเงินเดือนเก้าพันเท่านั้น แต่เจ้านายคนนั้นยินดีสอนงานคอมพิวเตอร์ดีไซน์ 3D เอนิเมชั่น สนุกดี ฉันนึกในใจว่า “ไปเรียนวิชาแล้วยังได้เงินเดือนอีกด้วยแฮะ!” เพราะสมัยนี้มีน้อยบริษัทมากที่ยินดีฝึกอบรมพนักงานใหม่ ดังนั้นต่อให้เงินเดือนต่ำกว่านั้นฉันก็ยังทำอย่างมีความสุข ฉันว่านะวัยรุ่นสมัยนี้มีเงื่อนไขมากเกินไป อยากได้งานเบาๆ แล้วก็หวังเงินเดือนสูง ทีนี้ทุกวันก็ได้แต่บ่นๆๆ แล้วก็แก้ตัวว่าหางานยาก ความจริง งานไม่ได้หายากมากนัก ทุกอย่างอยู่ที่คุณจะเรื่องมากแค่ไหน มันเป็นเรื่องของสภาพจิตใจ

          เมื่อคุณคิดว่าการไปทำงานคือการไปเรียน ไปแสวงหาความรู้  ก็จงอย่าจู้จี้เรื่องเงินเดือน ถ้าหากการทำงานก็เพื่อให้ได้เงินเยอะๆ ก็จงอย่าจู้จี้ว่าทำงานเหนื่อย เพราะถ้าคุณรู้สึกว่าทำงานแล้วมันเป็นทุกข์ ก็เลิกซะ เปลี่ยนไปทำอาชีพที่สบายกว่า เพราะการเอาแต่บ่นทุกวัน มันช่วยให้ความฝันของคุณเป็นจริงไม่ได้หรอกถ้าถูกตำหนิ ฉันจะรู้สึกแย่
เพราะฉันเป็นคนแคร์ความคิดเห็นของคนอื่นมาก”


Login “อิงฉี” ถามว่า

          เวลาที่รู้สึกสภาพจิตใจย่ำแย่ วานวานรับมืออย่างไร เวลาการทำงานเจอกับคอขวด นึกไม่ออกว่าจะวาดอะไร คุณจะทำยังไง หลังจากวานวานเกษียณแล้ว คุณอยากทำเรื่องอะไรที่ยังทำไม่เสร็จบ้าง


วานวานตอบว่า

          ถ้าถูกตำหนิ ฉันจะรู้สึกแย่ เพราะฉันเป็นคนแคร์ความคิดเห็นของคนอื่นมาก และเกลียดการถูกคนเข้าใจผิด ดังนั้นวิธีที่ดีที่สุดก็คือไม่ไปมองพวกคำตำหนิ ฉันไม่สามารถใจกว้างอย่างคุณจูเสวียเหิง ยิ้มรับยิ้มสู้อะไรแบบนั้น เรื่องที่แย่ที่สุดในการโตเป็นผู้ใหญ่ ก็คือรับรู้เรื่องราวมากเกินไป ซึ่งกลับกลายเป็นทำให้อารมณ์ตัวเองย่ำแย่ ไม่สู้อย่าไปดู อย่าไปรับรู้ ชอบใจก็พอแล้ว

          แต่เรื่องคอขวด... พูดตามตรงว่าจนถึงตอนนี้ฉันยังไม่เจอนะ ขอให้พอมีเวลาฉันก็จะวาดได้เรื่อยๆ เวลาที่เจอเรื่องที่ไม่รู้จะวาดออกมายังไงจริงๆ ฉันจะคิดว่า นี่เป็นแค่ตอนกลางคืนที่เดี๋ยวก็ผ่าน ยังไงท้องฟ้าก็ต้องสว่างอยู่แล้ว มองโลกในแง่ดีไว้ อุปสรรคอะไรก็จัดการได้

          ส่วนเรื่องสภาพจิตใจย่ำแย่ ฉันอาจจะหาเรื่องอื่นที่ช่วยเปลี่ยนอารมณ์ตัวเองมาทำ อย่างเช่นการนอนหลับปุ๋ยก็ได้ผลดี ฉันเป็นคนความจำสั้นมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไร หลับหนึ่งตื่นวันรุ่งขึ้นก็ลืมหมด นอกจากนี้ ฉันจะจงใจหาหนังสยองขวัญมาดู ใช้พิษถอนพิษ เนื้อเรื่องสยดสยองช็อคๆ ทำให้ฉันลืมทุกอย่างเกลี้ยงสนิท (หัวเราะ)

          พูดง่ายๆ ก็คือ ฉันเป็นคนประเภทรู้จักสลายแรง ทำเรื่องใหญ่ให้กลายเป็นเรื่องเล็ก ลืมเรื่องไม่ดีได้เร็วมาก ดังนั้นเรื่องสภาพจิตใจย่ำแย่มักจะเกิดกับฉันไม่นาน นิสัยส่วนนี้น่าจะได้มาจากคุณแม่ไม่มากก็น้อย มามี้เป็นคนต๊องๆ ไม่ว่าจะเจอเรื่องอะไร ก็จะหัวเราะเอิ๊กอ๊ากแล้วผ่านไปได้เสมอ

          ที่จริงครอบครัวของฉันจะมีอิสระกันมาก พ่อแม่ไม่ค่อยบังคับลูกๆ ทำอะไร อย่างตัวฉันเองไม่เรียนมหา’ลัย คุณแม่ก็ไม่ว่าอะไร มามี้บอกว่าเธออยากทำอะไรก็ไปทำสิ จะไปทำงานก็ได้

          การวาดการ์ตูนคงเกษียณกันยากมั้ง นอกจากมือฉันจะกำปากกาไม่ไหวแล้วถึงจะเกษียณ แต่ฉันก็ยังเปลี่ยนอาชีพไปเป็นอาจารย์ศิลปะได้ เอาเรื่องที่ตนรักไปสอนคนอื่นต่อ ทำให้นักเรียนมีพลังในการวาดรูปต่อไป“ถ้าแรงบันดาลใจเริ่มแรกในการทำบล็อกคือหาเงิน
คุณก็จะไม่ประสบความสำเร็จ”Login “momo” ถามว่า

          วานวานน่าจะเป็นคนแรกในไต้หวันที่ทำให้อาชีพ “บล็อกเกอร์” โด่งดังขึ้นมา แต่ว่า บล็อกเกอร์ของไต้หวันสมัยนี้มีเยอะเกินไปหรือเปล่า คนพวกนี้ต้องทำอย่างไรจึงจะเดินได้ยาวไกล หรือจะเป็นแค่ฟองสบู่


วานวานตอบว่า

          ฉันว่ากระแสบล็อกจะยังคงมีต่อไป ไม่เป็นฟองสบู่ แต่ว่า บล็อกเกอร์จะดังหรือไม่ ขึ้นอยู่กับความอดทน เข้มแข็งและเอกลักษณ์ของตัวเอง ตามด้วยเจ้าของบล็อกต้องหมั่นอัพเดทเสมอ มีความอดทนในการสรรค์สร้างเนื้อหาใหม่ที่มีประเด็น ก็จะได้รับความนิยมจากทุกคน

          ยกตัวอย่าง “ไจ๋หนี่ว์เสี่ยวหง” ก็คือตัวอย่างที่ดี เรื่องที่เธอเขียนตลกมาก เอกลักษณ์ประจำตัวลักษณะนี้ เป็นแบรนด์อย่างหนึ่งในอินเทอร์เน็ต ถ้าคุณเพียงแค่คิดจะเกาะกระแส ตามแฟชั่น ดังขึ้นประเดี๋ยวประด๋าว แต่ก็อาจดับในเวลารวดเร็ว ถ้าแรงบันดาลใจเริ่มแรกในการทำบล็อกคืออยากดังหรืออยากหาเงินเยอะๆ ละก็ เส้นทางอาชีพบล็อกเกอร์ของคุณก็อาจเดินไปได้ไม่ไกล
 
 
 
 
      สุดท้ายคือคำถามที่วานวานอยากจะถามเพื่อนๆ บ้าง

最後彎彎想問大家一個問題


เวลาที่ใครๆ ก็ไม่เห็นดีด้วยกับคุณ อะไรคือเหตุผลที่ทำให้คุณอดทนต่อไป
 
 

Comment

Comment:

Tweet

ยอดเยี่ยมเลยน่ะจ้ะ
haijai.com

<ul class="head_main-menu">
<li class="first health">สุขภาพ

<ul>
<li>การดูแลสุขภาพ</li>
<li>อาหารเพื่อสุขภาพ</li>
<li>ออกกำลังกาย</li>
<li>สุขภาพผู้หญิง</li>
<li>สุขภาพผู้ชาย</li>
<li>สุขภาพจิต</li>
<li>โรคและการป้องกัน</li>
<li>สมุนไพรเพื่อสุขภาพ</li>
</ul>
</li>
<li class="pregnancy">แม่ตั้งครรภ์

<ul>
<li>สุขภาพแม่ตั้งครรภ์</li>
<li>พัฒนาการ ตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์</li>
<li>อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์</li>
<li>โรคขณะตั้งครรภ์</li>
<li>การคลอด</li>
<li>หลังคลอด</li>
<li>การออกกำลังกาย</li>
<li>คำถาม แม่ตั้งครรภ์สงสัย</li>
</ul>
</li>
<li class="baby">ทารกแรกเกิด

<ul>
<li>สุขภาพทารกแรกเกิด</li>
<li>ผิวทารกแรกเกิด</li>
<li>การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด</li>
<li>การดูแลทารกแรกเกิด</li>
<li>โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด</li>
<li>เลี้ยงลูกด้วยนมแม่</li>
<li>อาหารสำหรับทารก</li>
<li>คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับเด็กทารก</li>
</ul>
</li>
<li class="last child">เด็กโต

<ul>
<li>สุขภาพเด็ก</li>
<li>ผิวเด็ก</li>
<li>การพัฒนาการเด็ก</li>
<li>การดูแลเด็ก</li>
<li>โรคและวัคซีนเด็ก</li>
<li>อาหารสำหรับเด็ก</li>
<li>การเล่นและการเรียนรู้</li>
<li>คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับเด็ก</li>
</ul>
</li>
</ul>

#16 By haijai.com (61.91.128.141|61.91.128.141) on 2014-04-07 17:09

We love to design market and optimise

#15 By Create Click (82.25.188.38) on 2011-11-13 23:23

Great content

#14 By Absolute Cv (82.25.188.38) on 2011-11-13 23:22

Really trustworthy blog

#13 By Cv sample (122.175.9.34) on 2011-11-03 17:06

*เวลาที่ใครๆ ก็ไม่เห็นดีด้วยกับคุณ อะไรคือเหตุผลที่ทำให้คุณอดทนต่อไป*

/ยกมือตอบ
เรารักในสิ่งที่เราทำ ถึงแม้ว่าเราจะเครียดมากถึงเพราะแคร์ความคิดคนอื่นมากเกินไป ถึงแม่ว่าเราจะขี้กลัวเพราะไม่ชอบด่าคนอื่นแล้วโดนหาว่าลองดีนักเหรอ

ถึงแม้จะวาดรูปผิดสัดส่วนอย่างแย่ ถึงแม้จะวาดรูปแย่ใช้ไม่ได้สุดๆ ก็ขออดทนต่อไปจนกว่าจะทำสิ่งที่สำเร็จได้ ขออดทนวาดรูปต่อไป จนกว่าจะำทำความฝันสำเร็จ ใครจะไปรู้ว่าในอนาคต คนที่โดนตัวเองด่าอาจจะประสบความสำเร็จก็เป็นได้

ิอีกอย่างคือสิ่งที่ทำให้เราอดทนต่อไปด้วยก็คือ ถ้าเราจะโต้เถียงขึ้นมา เถียงยังไงก็ไม่ชนะ ข้างหน้านั้นคือความจริง โกรธไปโมโหไปจะได้อะไรขึ้นมาเหรอ จะช่วยให้เรื่องมันดีขึ้นเหรอ แบบนั้นก็ถือว่าเป็นการจบเรื่องอย่างไม่สบายใจทั้งสองฝ่าย เราคิดว่ายอมรับความเป็นตัวเองตอนนี้จะดีกว่า แม้จะไม่ดีต่อตัวเองในอนา่คต แต่เราคิดว่านี่ก็เป็นสิ่งที่สอนตัวเองได้ แม้จะไปโมโหหรือกังวัลมันก็ทำให้เสียเวลา เวลาในชีวิตเองก็มีจำกัดและผ่านไปได้เร็ว เราไม่ใช่เทพเจ้าที่มองอนาคตออกทะลุปรุโปร่งว่าอนาคตนี้เราจะเป็นอย่างไร เป็นไปได้ก็ไม่อยากไปเสียเวลากับเรื่องโมโหหรือทะเลาะที่มันดูไร้สาระมากนัก ให้กำลังใจและสร้างแรงบันดาลใจเยียวยาจิตใจต่อไปดีกว่า

จากใจ...Kushinada_Aki

ชอบวานวานมากค่ะ
ถามตอบได้ถูกใจมาก(ไอเราก็ชอบตอบคำถามเกี่ยวกับชีวิตซะด้วยสิ)
รักวานวานค่ะ ^ ^"

#12 By Kushinada_Aki (113.53.124.127) on 2011-01-30 20:14

"ถ้าแรงบันดาลใจเริ่มแรกในการทำบล็อกคืออยากดังหรืออยากหาเงินเยอะๆ ละก็ เส้นทางอาชีพบล็อกเกอร์ของคุณก็อาจเดินไปได้ไม่ไกล"

คำพูดนี้ของวานวานทำให้เหมยคิดถึงคำพูดของใครบางคน(จำไม่ได้จริงๆว่าใคร) คนๆนั้นเขาพูดว่า "ให้ทำสิ่งที่ตัวเองชอบ อย่าพึ่งคิดถึงผลประโยชน์ แล้วเงินทองก็จะไหลมาเอง"

#11 By mei (124.122.163.94) on 2011-01-17 11:47

to tell the truth it's the best comics blog i've ever seen!big smile

#10 By cv sample (178.95.118.181) on 2011-01-11 20:11

เวลาที่ใครๆ ก็ไม่เห็นดีด้วยกับคุณ อะไรคือเหตุผลที่ทำให้คุณอดทนต่อไป

คิดว่า ก็มันเป็นความชอบของเรานี่นา เค้าไม่เห็นด้วยก็เพราะเค้าไม่ได้ชอบเหมือนเราแล้วก็ไม่เห็นความสุขที่ได้จากสิ่งที่เราทำ (เราเองก็ชอบวาดการ์ตูน แต่ไม่ชอบเต้น ถ้ามีคนมาบอกให้เราเต้นๆๆ เราคงไม่เห็นดีด้วยเหมือนกัน) confused smile

สวัสดีปีใหม่นะคะ ^^

#9 By toon-think ja on 2010-12-30 20:12

เป็นต้นแบบของคนที่ประสบความสำเร็จคนหนึ่งนะคะ
ได้แจกจ่ายความสุขให้กับผู้อื่นแบบนี้
เวลาที่ใครๆ ก็ไม่เห็นดีด้วยกับคุณ อะไรคือเหตุผลที่ทำให้คุณอดทนต่อไป

*คิดว่าเราทำในสิ่งที่ถูกต้องในสิ่งที่คิดว่าใช่และพยายามทำต่อไปแล้วจะพาไปสู่ผลสำเร็จเองค่ะ^^

#8 By Yoru_Kuro on 2010-12-30 13:05

ยัดตู้ไม่ลงเลยไม่ส่งประกวดเลยยยย confused smile 555
Hot! Hot! Hot!

#7 By ...BLACK...LIVE... on 2010-12-28 20:06

วานๆซังก็น่าร๊ากเหมือนเดิมเลย แอร๊ยยย
ขอตอบนะคะ...
--เวลาที่ใครๆ ก็ไม่เห็นดีด้วยกับคุณ อะไรคือเหตุผลที่ทำให้คุณอดทนต่อไป--
ตอบ
เพราะว่าเราต้องการจะทำให้เขารู้ว่าการที่ความคิดเห็นแตกต่าง หรือไม่เข้ากัน ก็ไม่ได้หมายความว่ามันผิดเสมอไป การที่เราไม่ย้อท้อ อะไรง่ายๆ และการที่เราได้สานสิ่งที่ทำให้เสร็จนั้น มันทำให้เรารู้สึกดีใจ จริงๆนะ ^^

#6 By phayanark on 2010-12-28 19:11

เวลาที่ใครๆ ก็ไม่เห็นดีด้วยกับคุณ อะไรคือเหตุผลที่ทำให้คุณอดทนต่อไป

ความมั่นใจสิ่งที่ตัวเองทำและแรงสนับสนุนจากคนในครอบครัวค่ะ

#5 By Meiko S. on 2010-12-28 09:51

เวลาที่ใครๆ ก็ไม่เห็นดีด้วยกับคุณ อะไรคือเหตุผลที่ทำให้คุณอดทนต่อไป

ตอบนะครับ
เพราะเรารักในสิ่งนั้น...คนอื่นไม่ชอบก็ไม่เห็นต้องสนใจเลยนี่ก็เพราะว่าเรารักในสิ่งที่เราทำ..ก็พอเเล้วbig smile big smile

#4 By Nopadol shaoquan (124.120.177.149) on 2010-12-28 09:49

"เวลาที่ใครๆ ก็ไม่เห็นดีด้วยกับคุณ อะไรคือเหตุผลที่ทำให้คุณอดทนต่อไป"

เพราะรู้ว่ามันเป็นไปได้ และรู้ว่าตัวเองจะพยายามเต็มที่ เพื่อให้มันสำเร็จครับ big smile

#3 By clock on 2010-12-27 22:42

ชอบมากๆๆเลยค่ะ สำหรับคำตอบของคุณวานวาน
Hot! Hot! Hot! Hot!
สิ่งที่คุณวานวาน ทิ้งท้ายฝากถาม ขอตอบนะคะ

เหตุผลที่อดทนทำต่อ ถ้าสิ่งนั้นไม่เดือดร้อนใคร
และเรารู้สึกรักจริงๆ และต้องเสียดายแน่ๆ
หากยังไม่ได้ทำ ดังนั้นแล้วไม่ว่าใครจะไม่เห็นดีด้วย
เรายังทำต่อไปค่ะ

#2 By : : p l o y d : : on 2010-12-27 21:15

*เวลาที่ใครๆ ก็ไม่เห็นดีด้วยกับคุณ อะไรคือเหตุผลที่ทำให้คุณอดทนต่อไป*

/ยกมือตอบ
ขอตอบว่า เพราะฉันรักในสิ่งที่ฉันทำ ฉันเลยไม่ลังเลที่จะเลิกทำสิ่งนั้นเพื่อแค่ให้คนอื่นเห็นด้วยกับฉัน เพราะเหตุุนี้ฉันจะอดทนต่อไปจนกว่าจะถึงวันที่การกระทำของฉันเป็นผลสำเร็จ...
จากใจ..MuMu2

ก็ชอบที่คุณวานวานตอบ-ถามเราด้วยอ่ะค่ะ
ได้ข้อคิดสุดๆ รักวานวานค่ะ>_<"

#1 By MuMu2 on 2010-12-27 21:00